1. Tầm quan trọng của vitamin với ốc bươu đen

Vitamin C
Vitamin C

Vitamin cho ốc bươu đen từ trước đến nay không nhận được nhiều sự quan tâm của người nuôi. Nhiều khả năng là khi thiếu vitamin thì các biểu hiện của ốc bươu đen không rõ ràng. Bất kì con vật nào cũng vậy, không chỉ riêng gì ốc bươu đen, vitamin là những chất chỉ cần một lượng cực nhỏ đã đủ kích thích hoạt động cho các enzyme, coenzyme tham gia vào các quá trình biến dưỡng, là thành phần của tế bào chất, các chất cấu tạo lipid, carbohydrate và protein của cơ thể.

Trong đó vitamin C là một loại vitamin quan trọng nhất đối với ốc bươu đen. Vitamin C tham gia vào nhiều hệ thống enzyme, tạo nên các mô liên kết, làm lành các vết thương, tránh hiện tượng ốc bị sưng vòi. Và quan trọng nhất là vitamin C tham gia vào quá trình tăng cường miễn dịch cho ốc, bảo vệ sức khỏe để ốc đủ sức chống lại mầm bệnh.

Thiếu vitamin sẽ làm ốc ốc bươu đen mất hẳn đi “sức sống”, màu sắc vỏ và thịt ốc đều trở nên nhợt nhạt. Quá trình oxy hóa tế bào sẽ diễn ra nhanh hơn, lượng protein miễn dịch được sản sinh thấp hơn so với bình thường. Nặng hơn làm ốc hương giảm tăng trưởng, dễ bị xây xát và làm hoạt tính của một số enzyme quan trọng giảm mạnh. Từ đó, làm hệ thống ốc nuôi còi cọc, bị phân cỡ lớn.

2. Ốc bươu đen hấp thu vitamin như thế nào?

Vitamin cũng được ốc hấp thu như hấp thu thức ăn, qua một bộ phận gọi là vòi hút. Ốc hút thức ăn, khoáng chất và cả vitamin đều bằng cái vòi này. Hấp thu một cách thụ động, do đó mà ốc cũng không biết chính xác nó đã hấp thụ đủ vitamin chưa và thành phần trong đó gồm những gì. Vì thế, môi trường mà ốc sinh sống có ô nhiễm hay không ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lọc của vòi hút. Nếu quá nhiều chất bẩn, cặn bã ở đây sẽ làm lượng vitamin mà ốc hấp thu được bị hạn chế. Xem xét việc cải thiện môi trường thường xuyên cũng giúp ốc bươu đen có đủ dưỡng chất sử dụng cho các hoạt động của chúng. Và ngược lại, nếu vitamin ở dạng dễ hấp thu thì việc sử dụng sẽ trở nên là một điều khá dễ dàng. Vậy vitamin như thế nào thì ốc hương dễ hấp thu nhất?

3. Vitamin tổng hợp cho ốc bươu đen

 

Vitamin C

Ngoài ốc bươu đen, hệ vi sinh vật trong bể nuôi cũng cần một lượng vitamin để cung cấp cho các quá trình sinh lý của chúng.  Khoáng chất và vitamin dễ hấp thu với cả ốc bươu đen lẫn hệ vi sinh vật có lợi trong môi trường. Và nhất là Khoáng chất ở dạng dễ hấp thu đối với ốc, vitamin trong đây sẽ hòa trộn cùng với thức ăn để ốc hút được một cách khá triệt để.  Khoáng chất và vitamin sẽ giúp ốc bươu đen khỏe mạnh, ngăn ngừa các hiện tượng xấu do thiếu vitamin. Từ đó hỗ trợ cho quá trình phát triển của ốc bươu đen, đồng thời kết hợp với khoáng chất để ngăn ngừa các bệnh do thiếu vi lượng. 

Vitamin C cũng rất cần thiết cho quá trình phát triển của ốc bươu đen. Các ion hòa tan trong Vitamin C sẽ giúp ốc dễ dàng hấp thu qua bộ phận vòi hút. Các ion này có chức năng phòng và giảm stress cho ốc, hạn chế việc ăn yếu hay bỏ ăn khi thời tiết thay đổi. Giúp ốc linh hoạt hơn, giảm tỷ lệ hao hụt khi nuôi. Vitamin C có lẽ là loại vitamin quan trọng nhất đối với ốc bươu đen vì nó là một chất chống oxy hóa trong các phản ứng miễn dịch, giúp làm lành vết thương, từ đó có thể hạn chế phần nào hiện tượng sưng vòi trên ốc. 

Hơn nửa sử dụng Vitamin C còn giúp quá trình trao đổi ion của ốc với môi trường thuận lợi hơn, làm giảm tác động của các chất hóa học trong nước với ốc, ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của biến động nhiệt độ. Các ion C hòa tan này còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng của ốc. Từ đó, hỗ trợ để ốc khỏe từ bên trong, đủ sức mạnh chống lại các mầm bệnh nguy hiểm.

---------------------------------------------------------/////////////-------------------------------------------------------------

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua những sản phẩm chất lương và uy tín nhất

Zalo Tư Vấn : 0931 503 397 -  Hotline : 0931 503 397 - 0913 503 197

CTY TNHH TRANG TRẠI ỐC BƯƠU ĐEN ĐỒNG THÁP

Ấp 4 - Mỹ Đông - Tháp Mười - Đồng Tháp

MST : 1402140425

Email: ocbuuden1986@gmail.com

Kênh Youtube hướng dẫn kỹ thuật : ==> Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng Tháp

Chi tiết các sản phẩm : ==>>Sản Phẩm